Ngày 22-4, tin từ Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết xem xét xử lý nhóm người tham gia đánh bạc tại khu chợ khô thuộc khu vực trung tâm thương mại ở địa phương theo quy định.

Buôn bán ế ẩm, nhiều tiểu thương thuê người canh giới để đánh bạc ăn tiền - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương khai nhận do buôn bán ế ẩm nên họ mới tổ chức đánh bài ăn tiền cho đỡ buồn. Ảnh: Hiền Đệ

Theo đó, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát hình sự thuộc Công an TP Rạch Giá nhận được tinh báo có nhóm người đang tụ tập tại khu vực chợ khô thuộc Trung tâm Thương mại TP Rạch Giá để tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi bài cào 3 lá. Tiếp cận tụ điểm này, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 12 người đang say sưa trên chiếu bạc cùng với nhiều tang vật là 3 bộ bài tây và hơn 240 triệu đồng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định nhóm người này đa số là tiểu thương mua bán tại chợ khô và có hộ khẩu thường trú tại các phường thuộc TP Rạch Giá. Qua công tác lấy lời khai, bước đầu các đối tượng khai nhận do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc buôn bán khô ế ẩm. Do đó, nhiều người rủ nhau bỏ sạp khô để chơi bài cào 3 lá ăn tiền cho đỡ buồn với mỗi ván ăn thua từ 1 triệu đồng đến vài triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng này đã chọn lối đi nằm sâu trong chợ bán khô để lập chiếu bạc và thuê người làm nhiệm vụ canh đường cảnh giới từ xa.

T.Nốt