Khuya 5-1, một lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng Công an phường Tân An và Công an TP Buôn Ma Thuột kịp thời ngăn chặn một vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh, thiếu niên lên đến hàng trăm đối tượng.

Cảnh sát cơ động ngăn chặn kịp thời hàng chục học sinh hẹn nhau hỗn chiến - Ảnh 1.

Lực lượng công an đã ngăn chặn kịp thời vụ hỗn chiến

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 phút tối 5-1, nguồn tin báo của quần chúng cho biết tại khu vực siêu thị Metro (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) có hàng trăm thanh, thiếu niên mang theo hung khí, tụ tập để chuẩn bị hỗn chiến.

Cảnh sát cơ động ngăn chặn kịp thời hàng chục học sinh hẹn nhau hỗn chiến - Ảnh 2.

Hàng trăm cảnh sát được huy động ngăn chặn vụ hỗn chiến

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát thuộc các lực lượng đã có mặt tại hiện trường vây ráp nên nhóm đối tượng vứt hung khí bỏ chạy. Tuy nhiên, có 28 đối tượng đã bị khống chế, đưa về trụ sở công an để làm rõ. 

Lực lượng công an đã thu giữ nhiều hung khí như: gậy bóng chày, dao Thái Lan, côn nhị khúc, mã tấu… cùng gần 30 chiếc xe máy độ chế do các đối tượng bỏ lại.

Cảnh sát cơ động ngăn chặn kịp thời hàng chục học sinh hẹn nhau hỗn chiến - Ảnh 3.

Các đối tượng được đưa đi kiểm tra ma túy

"Qua đấu tranh ban đầu, hầu hết các đối tượng bị bắt giữ đang ở lứa tuổi học sinh THPT, trong đó có nhiều đối tượng là học sinh của Trường THPT Buôn Ma Thuột. Cơ quan công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại liên quan đến vụ việc để điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý nghiêm theo quy định" - trung tá An cho biết thêm.

Cảnh sát cơ động ngăn chặn kịp thời hàng chục học sinh hẹn nhau hỗn chiến - Ảnh 4.

Các đối tượng trong vụ hỗn chiến chủ yếu là học sinh

Theo một nguồn tin, 2 nhóm đối tượng này đa phần là học sinh của một số trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Trước đó, hai nhóm này đã từng kéo đến cổng Trường THPT Buôn Ma Thuột để đánh nhau.

Cao Nguyên. Ảnh V.T