Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn cho biết vừa qua vợ chồng anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1988) và chị Lê Thị Ngọc Giàu (SN 1983, ngụ Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) đã trả lại 6 lượng vàng và 17,3 triệu đồng cho người bị mất là chị Nguyễn Kim Ngọc (SN 1982).

Công an huyện Hóc Môn cho biết, anh Tuấn và chị Giàu là nhân viên Tổ thu gom rác dân lập của một hợp tác xã trên địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Chiều 27-7, vợ chồng anh Tuấn đi thu gom rác ở xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn).

Cặp vợ chồng thu gom rác trả hơn 6 lượng vàng nhặt được ở TP HCM - Ảnh 1.

Số vàng cặp vợ chồng nhặt được

Trong lúc thu gom rác, chị Giàu có nhặt được 1 túi ni lông, mở ra thì thấy một số đồ trang sức nhưng nghĩ là đồ giả nên để túi lên xe rồi tiếp tục công việc thu gom rác. Tối cùng ngày, vợ chồng anh Tuấn làm xong, về nhà ăn tối rồi chở con đi khám bệnh.

Riêng chị Ngọc, sau khi nhầm túi nữ trang là bịch rác nên bỏ đi; khi phát hiện bị mất tài sản, chị đến công an nhờ hỗ trợ. Công an phối hợp với hợp tác xã thu gom rác truy tìm số vàng.

Giám đốc hợp tác xã đến tìm anh Tuấn thì anh nói không nhặt được túi trang sức nào. Anh Tuấn về hỏi vợ thì chị Giàu nói có nhặt được túi nữ trang nhưng không biết là giả hay thật.

Sau khi nghe vợ nói, anh Tuấn đã vội liên hệ với hợp tác xã, công an và nạn nhân để trao trả số tiền, vàng nhặt được. Sau khi chị Ngọc nhận lại tài sản, UBND xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) và đại diện hợp tác xã đã trao giấy khen khích lệ tinh thần làm việc cũng như tuyên dương hành động đẹp của vợ chồng anh Tuấn.

PHẠM DŨNG