Chiều 23-10, đại diện VKSND TP HCM phát biểu quan điểm đề nghị xử lý vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) theo hướng buộc Grab bồi thường cho Vinasun 41,2 tỉ đồng. Ngay sau phiên tòa này, ông Jerry Lim – CEO Grab Việt Nam đã có phát ngôn về việc này.

CEO Grab Việt Nam nói gì trước nguy cơ thua kiện Vinasun? - Ảnh 1.

CEO Grab Việt Nam, ông Jerry Lim (giữa)

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Jerry Lim cho biết rất thất vọng với đề nghị của đại diện VKSND TP HCM bởi vì Grab Việt Nam tin rằng phía cơ quan tư pháp không có thẩm quyền xác định bản chất kinh doanh của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay đại diện VKS đã khẳng định Grab kinh doanh taxi.

"Pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ cơ quan nào có quyền xem xét bản chất kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, nếu tòa chấp nhận đơn kiện của Vinasun thì sẽ tạo một tiền lệ cực kỳ xấu để các doanh nghiệp trong nước chưa có khả năng phát triển công nghệ kiện doanh nghiệp khác vì mục đích cạnh tranh. Chúng tôi vô cùng thất vọng khi đại diện VKS cho rằng chấp nhận kết quả báo cáo nghiên cứu thị trường, báo cáo giám định. Trong các phiên tòa vừa qua chúng tôi đã phản bác các báo cáo nghiên cứu thị trường rất mơ hồ của 3 công ty", CEO Grab Việt Nam khẳng định.

Theo Grab Việt Nam, các báo cáo nghiên cứu thị trường, kết luận giám định đều do Vinasun thanh toán chi phí cho nên Grab Việt Nam nghi ngờ tính chính xác cũng như đặt câu hỏi sử dụng số liệu nghiên cứu này để buộc Grab Việt Nam bồi thường thiệt hại cho Vinasun liệu có công bằng hay không?

Khi được hỏi về kết quả phiên tòa sắp tới, ông Jerry Lim chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng rằng phán quyết của tòa án là quyết định vì lợi ích tất cả người dân Việt Nam chứ không phải vì một cá nhân kinh doanh nào hết. Tuy nhiên, phán quyết sắp tới của tòa như thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi sẽ luôn cam kết rằng đầu tư tại Việt Nam để phát triển xã hội vì người dân"

Phạm Dũng