xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chiều nay 15-12: Toà phúc thẩm tuyên án bầu Kiên và đồng phạm

N.Quyết

(NLĐO)- Chiều nay 15-12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao dự kến sẽ ra phán quyết với Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và 5 đồng phạm trong vụ án mà tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bầu Kiên 30 năm tù.

 

Bị cáo Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) tại tòa phúc thẩm - Ảnh chụp qua màn hình
Bị cáo Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) tại tòa phúc thẩm - Ảnh chụp qua màn hình

 

Theo dự kiến của TAND Tối cao tại Hà Nội, vào 14 giờ ngày 15-12, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu) và 5 đồng phạm sẽ ra phán quyết về kháng cáo của các bị cáo.

Trước đó, phiên toà phúc thẩm đã diễn ra trong 10 ngày. Nguyễn Đức Kiên vẫn kháng cáo kêu oan cả bản án trong khi một số bị cáo chuyển nội dung kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt.

Vào chiều 11-12, các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án. Bị cáo Lý Xuân Hải, nguyên tổng giám đốc của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), vẫn khẳng định không có động cơ làm trái, không có ý thức làm trái và không thể làm trái song vẫn xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.  

Riêng bị cáo Nguyễn Đức Kiên cho rằng mình hoàn toàn không có tội, tiếp tục kêu oan. Bị cáo Kiên mong muốn qua những diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sẽ xem xét, đánh giá, đưa ra phán quyết bảo đảm quyền công dân, tránh oan sai.

Dù các bị cáo, luật sư bào chữa đưa ra nhiều lý lẽ gỡ tội song đại diện VKSND Tối cao vẫn đề nghị y án sơ thẩm vì cho rằng kháng cáo xem xét lại tội danh của các bị cáo là không có cơ sở, trong đó Nguyễn Đức Kiên bị án nặng nhất với 30 năm tù giam. Duy nhất bị cáo Huỳnh Quang Tuấn (nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng ACB) được đại diện VKS đề nghị toà chấp nhận một phần kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo dưới 2 năm tù (là mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo