Clip cơ quan công an lấy lời khai 2 đối tượng chém người gây thương tích

Sáng 19-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Thanh Tuấn (SN 1983; ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Trần Hoàng Định (SN 1980; ngụ phường Dương Đông, TP Phú Quốc) về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là ông Võ Quốc Tuân (SN 1987; tạm trú TP Phú Quốc).

Chồng bị chém nguy kịch vì vợ hát karaoke ồn ào ở Phú Quốc - Ảnh 2.

2 bị can Tuấn và Định (trái qua)

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 30-3-2020, anh Ngô Tương Phùng (ngụ khu phố 9, phường Dương Đông) cùng một số người bạn tổ chức ăn nhậu tại nhà của Định. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi cả nhóm đang nhậu thì nghe tiếng hát karaoke của vợ chồng ông Tuân – người thuê nhà trọ của anh Phùng.

Do vợ chồng hát rất lớn nên anh Phùng qua nhắc nhở, kêu mở âm thanh nhỏ lại, sau đó anh Phùng về nhà Định nhậu tiếp. Lúc này, vợ ông Tuân là Đỗ Thị Tâm không những không nghe lời nhắc nhở của chủ nhà, mà còn có những lời lẽ chửi bới, thách thức anh Phùng.

Chồng bị chém nguy kịch vì vợ hát karaoke ồn ào ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Lấy lời khai bị can Định

Chứng kiến chuyện anh Phùng bị người phụ nữ ở trọ chửi nên bực tức, Định liền gọi điện cho Tuấn đến để dạy dỗ đôi vợ chồng này. Khi Tuấn vừa đến, cả 2 cầm dao sang phòng trọ vợ chồng ông Tuân hỏi chuyện thì bị ông Tuân phản ứng nên cả 2 dùng dao chém vào tay và bụng ông Tuân gây thương tích 62%.

Gây án xong, Tuấn bỏ về nhà, Định tiếp tục nhậu với nhóm bạn; còn ông Tuân được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Qua ngày hôm sau, sợ bị công an bắt giữ, Tuấn và Định bỏ trốn khỏi địa phương, đến cuối tháng 11- 2020 cả 2 đã lần lượt sa lưới pháp luật.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ - TIẾN DŨNG