Ngày 20-5, đại diện Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết Công an huyện này đang tạm giữ Đào Ngọc Thìn (SN 1964 trú tại huyện Bình Xuyên) để điều tra về các hành vi đe dọa giết người, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép.

Chồng dùng súng khống chế, tẩm xăng doạ đốt vợ - Ảnh 1.

Nghi phạm Đào Ngọc Thìn

Theo thông tin ban đầu trưa 15-5, Đào Ngọc Thìn khóa cửa căn nhà cấp 4 rồi dùng xăng tẩm lên người vợ mình là chị Nguyễn Thị Đ. (SN 1982). Sau đó, người đàn ông dùng súng, dao khống chế, dọa sẽ đốt nạn nhân.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bình Xuyên nhanh chóng có mặt tại hiện trường vận động, thuyết phục nghi phạm để chị Đ. ra được thả ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi thả chị Đ., Đào Ngọc Thìn tiếp tục cố thủ trong nhà, buộc cảnh sát phải tiếp cận, bắt giữ và thu tang vật gồm lựu đạn tự chế, dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn.

Tại cơ quan công an, khai với cảnh sát, Đào Ngọc Thìn cho biết cùng vợ mua mảnh đất đang ở năm 2016. Đến nay, người đàn ông này cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên yêu cầu chị Đ. đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần nhưng bị từ chối. Do vậy, người đàn ông này nhốt vợ trong nhà, đánh đập và dọa giết.

Ninh Cơ