Ngày 16-4, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Trần Quốc Quân mức án 10 năm tù; Quách Hải Đảo 9 năm tù; Trần Thanh Hùng 6 năm tù và Nguyễn Duy Tâm 5 năm tù, cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Chủ tiệm game bắn cá thành nhà phân phối ma túy - Ảnh 1.

Quách Hải Đảo (bìa phải) cùng nhóm "đồng nghiệp" mua bán ma túy đã lãnh án. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, Quân, Đảo, Hùng và Tâm vốn nghiện ma túy. Khi thấy nguồn thu lợi bất chính từ ma túy quá hấp dẫn nên cả nhóm thay nhau đi tìm mua về bán lại cho những người nghiện tại địa phương và các huyện lân cận với tổng số gần 90 lần "giao dịch" thành công. Trong số này, Quân thực hiện trót lọt 17 lần, Đảo 36 lần, Hùng 23 lần và Tâm 13 lần với tổng số tiền thu lợi bất chính hơn 54 triệu đồng.

Qua nguồn tin của trinh sát, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 9-10-2018, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an thị trấn Minh Lương bắt quả tang Hùng đang bán ma túy tại nhà riêng của mình cho Trần Văn Tý (SN 1990) và Nguyễn Thị Thúy (SN 1996; ngụ cùng khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Hùng khai nhận số ma túy này được mua từ chủ tiệm game bắn cá tên Đảo và một người khác tên Ông Ba (không rõ lai lịch) rồi bán lại cho Tâm cùng nhiều người nghiện ma túy khác. Khoảng 2 giờ sau khi hay tin "đồng nghiệp" bị bắt, Tâm đến Công an thị trấn Minh Lương đầu thú về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy" cùng với Hùng để nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 25-10-2018, các lực lượng chức năng tiếp tục bắt quả tang Quân đang bán ma túy cho một người nghiện khác tại phòng trọ ở ấp Minh Long, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành. Quân khai nhận số ma túy này được mua từ một người tên Tuấn tại khu vực Nhà Văn hóa quận 4, TP HCM. Sau khi có hàng về, Quân đem đến nhà trọ, quán karaoke bán cho người nghiện hoặc giao cho Đảo làm "nhà phân phối". Qua điều tra mở rộng, cơ quan chức năng tiếp tục bắt tạm giam thêm Đảo để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". 

Tại cơ quan công an, Đảo khai nhận bản thân là chủ tiệm game bắn cá và đã từng mua ma túy của Quân cùng một người khác ở huyện đảo Phú Quốc rồi sau đó có bán lại cho Hùng và Tâm để 2 người này tiếp tục bán cho những người nghiện ở địa phương kiếm lời.

T.Nốt