Sáng 1-12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Quang Minh (tự là Minh pháp sư, SN 1993); Lê Văn Bình (tự là Bình thẹo; SN 1989), Nguyễn Trọng Nam (tự là Beo; SN 2004) và Nguyễn Ngọc Tiến (tự là Bói, SN 1999) - cùng ngụ tỉnh Tiền Giang – để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Clip Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can có hành vi dàn cảnh giết người.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào đêm 10-11, trên đường huyện 90 thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ôtô và xe máy làm 2 người đi trên xe máy thương vong.

CLIP: Bắt khẩn cấp 4  đối tượng dàn cảnh tai nạn giao thông để giết người - Ảnh 2.

Các đối tượng dùng chiếc ôtô này để dàn cảnh giết người

Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Hải Đăng (32 tuổi; ngụ xã Mỹ Phong), người bị thương là bạn gái ông Đăng. Sau tai nạn, chiếc ôtô đã rời khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, các lực lượng phối hợp điều tra đến hiện trường. Ghi nhận ban đầu cho thấy xe máy của ông Đăng bị hư hỏng nặng. 

Đáng chú ý, ngoài các dấu vết của một vụ tai nạn, lực lượng chức năng còn thu giữ một đầu đạn cao su. Kết hợp với tường trình của bạn gái ông Đăng, cơ quan điều tra nhận định đây không phải là hiện tường của một vụ tai nạn giao thông thông thường.

CLIP: Bắt khẩn cấp 4  đối tượng dàn cảnh tai nạn giao thông để giết người - Ảnh 3.

Bị can Lê Văn Bình

Khẩn trương điều tra, đến khoảng 22 giờ ngày 11-11, Phòng Cảnh sát Hình sự tiến hành làm việc với Nguyễn Trọng Nam (tự là Beo; SN 2004; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), đồng thời thu giữ ôtô biển kiểm soát 63A-112.01 đã bị biến dạng phần đầu.

Nam khai nhận đã cùng Minh, Bình và Tiến đã dàn cảnh để thực hiện hành vi giết ông Đăng.

CLIP: Bắt khẩn cấp 4  đối tượng dàn cảnh tai nạn giao thông để giết người - Ảnh 4.

Bị can Nguyễn Ngọc Tiến

Ngày 13-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người.

Đến ngày 16-11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt khẩn cấp Minh và Bình khi cả 2 đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Ngày 17-11, Tiến bị bắt khi đang ở TP Mỹ Tho.

CLIP: Bắt khẩn cấp 4  đối tượng dàn cảnh tai nạn giao thông để giết người - Ảnh 5.

Bị can Nguyễn Quang Minh

Tại cơ quan điều tra, các bị can khai nhận do mâu thuẫn từ trước với ông Đăng nên vào tối 10-11 đã chuẩn bị dao tự chế, súng và ôtô để đón đường nạn nhân.

Đến 23 giờ 30 phút, khi phát hiện ông Đăng đang chở bạn gái thì cả nhóm đuổi theo. Ông Đăng chở bạn gái bỏ chạy, Minh điều khiển ôtô vượt lên, cố ý gây ra vụ va chạm làm ông và bạn ngã xuống đường.

Ông Đăng tử vong do tràn máu phổi, rách cơ tim, suy hô hấp và mất máu cấp. Riêng bạn gái ông Đăng may mắn chỉ bị thương.

Tin - ảnh - clip: TRỌNG TÍN