Ngày 6-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang củng cố hồ sơ để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo đối với đối tượng cướp giật tài sản rất liều lĩnh.

Clip: Bắt nóng kẻ cướp ra tay nhanh như chớp

Vào chiều tối 3-4, một người phụ nữ tên M. (ngụ phường Tân Thành, TP Cà Mau) đến trình báo với Công an phường 5 về việc chị vừa bị một đối tượng giật sợi dây chuyền có trọng lượng khoảng 4 chỉ vàng 18K tại phường 5, TP Cà Mau. Thông tin trên nhanh chóng được báo cáo về các đơn vị chức năng.

CLIP: Bắt “nóng” kẻ cướp liều lĩnh, nhanh như… tia chớp! - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh

Theo lời khai của bị hại, trong lúc chị dừng xe gần khu vực trường Tiểu học Hùng Vương thì bất ngờ từ phía sau có một thanh niên điều khiển xe máy ép sát, giật lấy sợi dây chuyền vàng mà chị đeo trên cổ, sau đó bỏ chạy. Kẻ cướp ra tay nhanh đến mức chị M. trở tay không kịp. Khi định thần lại, chị M. mới phát hiện kẻ cướp đã chạy mất.

Từ lời khai của bị hại và được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, Phòng Cảnh sát Hình sự, Tổ đảm bảo ANTT (Tổ 21) và CATP Cà Mau nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Các trinh sát dùng các biện pháp nghiệp vụ rà soát địa bàn, quản lý đối tượng.

CLIP: Bắt “nóng” kẻ cướp liều lĩnh, nhanh như… tia chớp! - Ảnh 3.

Minh tại cơ quan công an

Đến chiều 5-4, sau khi đã thu thập đầy đủ các chứng cứ, lực lượng đã tiếp cận và bắt được Nguyễn Hoàng Minh (SN 1987; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), hiện tạm trú tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên sau khi rảo qua nhiều tuyến đường của TP Cà Mau, y đã thực hiện vụ cướp giật nêu trên. Thực hiện hành vi xong, Minh đem bán đoạn dây chuyền trên với giá khoảng 1,9 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin - ảnh - clip: QUÂN PHÚC