Clip: Bắt 2 bị can liện quan đến bệnh nhân 1440

Chiều 9-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Trương Chí Tài (SN 1991; cư trú tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Lê Văn Dinh (SN 1990; cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi TP Châu Đốc (An Giang) hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều 23-12-2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24-12-2020 để đi Châu Đốc và TP HCM. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm một xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

CLIP: Bắt thêm 2 bị can liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Đối tượng Tài nghe đọc lệnh bắt giam

CLIP: Bắt thêm 2 bị can liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Đối tượng Dinh nghe đọc lệnh bắt giam

Khi khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập. 

Ngoài ra, cơ quan an ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm trách sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này, được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng (Long An) và đi TP HCM; 3 khách còn lại đi TP Châu Đốc và TP HCM.

Nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và đã bắt giam 3 đối tượng là Phan Phi Hùng (SN 1979), Phạm Thanh Hập (SN 1995; cùng trú tại xã Khánh Bình)và Trang Văn Út (SN 1989;rú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú).

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC