Ngày 17-5, Tổ C3-911 Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ 1 thiếu niên mang dao phóng lợn đi giải quyết mâu thuẫn tại khu vực quận Liên Chiểu.

Nguyễn Văn V. khai nhận mang dao phóng lợn đi chém nhau vì được bạn rủ rê (clip: Lực lượng 911 cung cấp)

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 16-5, tổ C3-911 tuần tra trên đường Thanh Tịnh (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) thì phát hiện 2 thiếu niên đi trên 1 xe máy với tốc độ cao. Đối tượng ngồi sau vác theo 1 dao phóng lợn dài khoảng 2,5m.

Các trinh sát nhanh chóng áp sát, ra lệnh dừng xe nhưng 2 đối tượng tăng ga bỏ chạy. Các trinh sát khống chế được tên ngồi sau cùng cây dao phóng lợn. Thấy bạn bị bắt, tên còn lại nhanh chóng điều khiển xe tẩu thoát.

Tại Công an phường Hòa Minh, thiếu niên bị bắt khai tên Nguyễn Văn V. (SN 2005, trú đường Tô Hiệu, phường Hòa Minh). V. cho biết cây dao phóng lợn trên là của mình tự chế và đối tượng chở V. tên là Tâm (trú tại đường Tô Hiệu, TP Đà Nẵng).

Clip: Lời khai của thiếu niên 16 tuổi mang dao phóng lợn đi trợ chiến - Ảnh 2.

Dao phóng lợn dài 2,5m được V. mang theo để hỗn chiến (ảnh: Lực lượng 911 cung cấp)

Vì có mâu thuẫn trên mạng với một đối tượng tên Quốc nên nhóm V. gồm 10 người lấy hung khí, hẹn đối thủ đến gần Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để hỗn chiến.

V. cho biết mình không mâu thuẫn trực tiếp gì với băng nhóm đối phương, cũng không rõ cụ thể bạn mình và Quốc mâu thuẫn gì. Đêm 16-5, V. được bạn rủ đi chém nhau nên vác dao phóng lợn đi "trợ chiến".

Công an phường Hòa Minh đã gọi 1 đối tượng trong nhóm của V. là Nguyễn Trường V. (SN 2006, trú đường Tô Hiệu) lên cơ quan để điều tra vụ việc.

Hiện lực lượng 911 đang phối hợp với Công an phường Hòa Minh để tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý.

Q. Luật