Ngày 18-6, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip người phụ nữ vào cửa hàng thú thú cưng ở ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 19, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Nội dung clip thể hiện một phụ nữ vào cửa hàng hỏi mua đồ dành cho mèo và được nữ nhân viên nhiệt tình tư vấn. Lúc này, lợi dụng nhân viên mất cảnh giác, người phụ nữ miệng vẫn nói chuyện nhưng tay đưa ra sau kéo hộc bàn lấy trộm bóp tiền.

Toàn bộ hành vi của kẻ gian đã bị camera ghi lại

Sau khi trộm bóp tiền, người phụ nữ khéo léo giấu vào người và ra xe cho đồng bọn chở đi. Toàn bộ hành vi của kẻ trộm đã bị camera an ninh ghi lại.

Nạn nhân là chị N.T.M.T. (21 tuổi, quê Lâm Đồng), đang là sinh viên một trường đại học ở TP HCM và số tiền bị mất gần 2 triệu đồng.

Chị T. cho biết vừa qua ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM được trưng dụng làm khu cách ly nên T. phải dọn ra ở trọ và đi làm thêm kiếm sống. Việc bị mất tiền vào tối 17-6, chị đã đến công an trình báo.

Chị T. nghẹn ngào: "Một, hai triệu đồng đối với mọi người thì nó không lớn nhưng đối với em là sinh viên thì số tiền đó rất lớn. Giờ mất số tiền đó, em không biết sắp tới sẽ ra sao?”.

PHẠM DŨNG