Cô giáo lừa đảo, chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng

Tin mới

06/05/2014 16:40

(NLĐO) – Lợi dụng danh nghĩa là giáo viên, Nguyễn Minh Hà đã làm giả nhiều hồ sơ và giấy tờ nhà đất để lừa đảo, chiếm đoạt 16,2 tỉ đồng của người quen.

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, ngày 6-5, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hà (SN 1967, nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận Bình Thạnh) mức án chung thân cho cả hai tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Từ năm 2007 đến tháng 5-2011, Hà đã dùng thủ đoạn sử dụng bản vẽ, hóa đơn, hợp đồng hợp tác đầu tư giả để giới thiệu, bán các dự án nền đất ảo để chiếm đoạt tiền đặt cọc của 18 người quen với tổng số tiền lên đến 16,2 tỉ đồng.

Hà đã sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo hàng chục người
Hà đã sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo hàng chục người

Ngoài ra, Hà còn lừa đảo ông D.H.D. để chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng tiền đặt cọc mua nhà. Được chồng ủy quyền, Hà bán ngôi nhà trên đường Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh với giá 1,7 tỉ đồng và đã hoàn tất những thủ tục sang tên, đổi chủ.

Tuy nhiên, sau khi bán nhà, Hà vẫn thỏa thuận bán căn nhà đã bán cho ông D. với số tiền 1,73 tỉ đồng rồi nhận cọc. Phát hiện sự việc, ông D. làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Hà.

Không chỉ vậy, Hà còn lập 2 hợp đồng giả để bán 2 lô đất ảo và đất vườn ở khu Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh cho bà T.T.P. để chiếm đoạt 950 triệu đồng. Vụ này, TAND quận Bình Thạnh đã thụ lý, giải quyết theo đơn kiện dân sự của bà P. và buộc Hà trả lại tiền đã chiếm đoạt.

 

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI