Dù có vợ và 3 con nhưng Sùng A Pó vẫn nói chưa có vợ để lừa dối tình cảm và giao cấu với trẻ em

Dù có vợ và 3 con nhưng Sùng A Pó vẫn nói chưa có vợ để lừa dối tình cảm và giao cấu với trẻ em - Ảnh: TAND huyện Mường Lát cung cấp

Chiều ngày 3-6, TAND huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên xét xử và tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Sùng A Pó (SN 1992, ngụ bản Suối Loóng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát) về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 4-2014, Sùng A Pó trong lúc đi làm thêm cho gia đình anh Lê Văn Cường (ngụ bản Na Tao, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát) đã làm quen với em Thao Thị C. (SN 2000, ngụ bản Cặt, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát).

Để chiếm được tình cảm của C., Sùng A Pó đã nói dối chưa có vợ, trong khi trên thực tế Pó đã có vợ là Thao Thị Pa (SN 1993 và 3 con đang ở bản Suối Loóng, Tam Trung).

Khi được C. chấp nhận tình cảm, cứ vào những ngày cuối tuần, Pó lại đến nhà C. chơi, ngủ lại với C. và nhiều lần giao cấu với bé gái mới 15 tuổi này.

Đến đầu tháng 8-2014, trong lúc đi làm rẫy, chị Lâu Thị D. (mẹ đẻ của C.) thấy C. có biểu hiện của người mang thai, nên hỏi biết rõ sự việc. Gia đình đã đưa C. đến Bệnh viện Đa khoa Mường Lát khám thì em đã mang thai 90 ngày.

Đến ngày 6-9-2014, gia đình Thao Thị C. đã đưa con đến cơ quan công an để tố cáo hành vi của Sùng A Pó và "yêu râu xanh" này đã bị bắt ngay sau đó.

Tuấn Minh