Con chiếm nhà cha, bán lấy 7 tỉ đồng

Tin mới

18/08/2014 20:15

(NLĐO) – Phạm A Lin đã chiếm nhà của cha mình rồi âm thầm bán lấy tiền.

Ngày 18-8, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm A Lin (SN 1975, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên buộc Lin bồi thường cho bị hại số tiền 7 tỉ đồng.

Bị cáo Lin nhận mức án 7 năm tù

Bị cáo Lin nhận mức án 7 năm tù

Theo cáo trạng, năm 1992, ông Lê Tâm Anh (SN 1945, Việt kiều Mỹ) về Việt Nam và mua căn nhà mặt tiền ở đường Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng với giá 50.000 USD.

Lúc này, do pháp luật chưa cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam nên ông Anh đã nhờ vợ chồng em gái đứng tên ngôi nhà trên.

Đến năm 1997, do sợ tranh chấp nên ông Anh đã làm thủ tục chuyển quyền sở hữu căn nhà cho con trai là Phạm A Lin. Mặc dù ngôi nhà trên do Lin đứng tên nhưng chủ thực sự là ông Anh, mọi chi phí liên quan đến việc chuyển nhượng thuế sang tên trước bạ đều do ông chi trả.

Sau đó, để đề phòng con trai chiếm đoạt, ông Anh đã cất giấy chứng nhận sử dụng nhà ở và đất ở của ngôi nhà cùng CMND của Lin.

Đến năm 2007, với mục đích chiếm nhà của cha, Lin đã báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở rồi lập hồ sơ xin cấp mới.

Đầu năm 2008, dựa vào giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất mới được cấp, vợ chồng Lin đã ký hợp đồng mua bán với vợ chồng ông Hàng Trần Minh Châu với giá thực tế là 10 tỉ đồng. Ông Châu giao trước cho vợ chồng Lin 7 tỉ đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán đủ khi giao nhà.

Tuy nhiên, đến thời hạn giao nhà, ông Châu yêu cầu vợ chồng Lin bàn giao thì cả hai lại lẩn trốn vào TP HCM. Ông Châu đến  nhà thì phát hiện chủ sở hữu là ông Tâm Anh.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI