Sáng ngày 29-8, tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết đang điều tra làm rõ một vụ nổ súng khiến một người nhập viện cấp cứu. Nạn nhân là anh Trần Xuân Hưng (35 tuổi), trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Anh Trần Xuân Hưng bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 26-8, trong lúc anh Trần Xuân Hưng xem đánh bida tại một quán cà phê trên địa bàn xã Hưng Châu thì có một nhóm một nhóm thanh niên đi vào nói lớn: "Chúng mày có chuyện gì mà tụ tập đông thế?".

Thấy có Hoàng Văn Hiến (35 tuổi, ở xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) là người quyen nên anh Hưng hỏi: "Có chuyện gì vậy?". Nhóm người liền gọi anh Hưng ra ngoài nói chuyện.

Vừa bước ra khỏi quán, anh Hưng bất ngờ bị các đối tượng dùng gậy, côn tấn công, rút súng bắn vào người nhưng đạn không nổ. Anh Hưng vùng chạy được khoảng 5 m thì bị 1 đối tượng đuổi kịp dí súng vào đầu bắn khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi bắn anh Hưng, nhóm côn đồ còn lên ô tô đến phòng trọ của anh ở gần đó tìm vợ con nạn nhân nhưng không thấy nên lên xe ô tô bỏ đi.

Phát hiện anh Hưng bị thương, người dân gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Tại đây, các bác sĩ cho biết, nạn nhân bị nhiều vết thương phần mềm, gãy sống mũi và một vết thương tại vùng đầu nghi bị súng bắn. Ngày 27-8, bệnh viện đã phẫu thuật sống mũi cho nạn nhân, còn dị vật trong đầu vẫn hiện vẫn chưa gắp ra được.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên và Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Hải Vũ - Tân Kỳ