Sáng nay (17-8), tin từ Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị  đã  ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Thị Hiền (SN 1963, ngụ thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn), về tội cho vay nặng lãi và cố ý gây thương tích.

Con nợ bị nữ quái cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn  - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Hiền tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Theo đó, vào ngày 3-8, Hiền gọi điện cho "con nợ" của mình là anh T.Q.H (SN 1978, ngụ xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn), qua nhà mình để trả tiền lãi và tiền nợ gốc.

Tại đây, do anh H. chưa có tiền để trả nên Hiền đã dùng dây điện đánh liên tiếp vào người anh H. Hậu quả, anh H. bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương tại thời điểm giám định là 5%.

Con nợ bị nữ quái cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn  - Ảnh 2.

; Anh T.Q.H với những vết thương do Hiền lấy dây điện tra tấn (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Mở rộng điều tra vụ án, lực lượng chức năng xác định trong thời gian qua "nữ quái" này đã có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn. Tiến hành khám xét nhà đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiền khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi cho vay nặng lãi đối với nhiều người từ năm 2017 tới nay với mức lãi suất 3000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Được biết, Hiền từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vĩnh Gia