xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an Đà Nẵng khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện Amida

B.Vân

(NLĐO) - Khi đang truyền đạt cho nhân viên trong cuộc họp, giám đốc Công ty thẩm mỹ viện Amida đã yêu cầu bỏ khẩu trang, sau đó dịch bệnh bùng phát tại công ty này làm 65 người mắc Covid-19.

Sáng 21-6, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú quận Hải Châu - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida, trụ sở đường Phan Châu Trinh) về tội "Vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người" theo điều 295 Bộ Luật Hình sự. Bị can Trọng được cho tại ngoại và bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, bị can Trọng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Đà Nẵng.

Công an Đà Nẵng khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện Amida - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can Nguyễn Quang Trọng

Theo cơ quan công an, vào khoảng 20 giờ 30 đến 22 giờ ngày 2-5, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của thẩm mỹ viện tham gia. Khi cuộc họp diễn ra, các nhân viên đều đeo khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp, dịch Covid-19 đã bùng phát tại Amida làm tổng cộng 65 người mắc Covid-19, khiến nhà nước phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan các ca bệnh này với số tiền hơn 7 tỉ đồng. 

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại thẩm mỹ viện Amida.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo