Liên quan đến vụ án hình sự mà Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố trước đó đối với ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về tội “Vi phạm các quy định về nhà ở”, ngày 29-4, cơ quan này đã xin rút toàn bộ hồ sơ vụ án để xem xét nhiều tình tiết quan trọng.

VKSND TP HCM đã giao hồ sơ cho VKSND huyện Bình Chánh để trả theo yêu cầu của công an cùng cấp.

Liên quan đến vụ án này, VKSND TP HCM đã báo cáo toàn bộ vụ việc lên VKSND Tối cao. Theo lãnh đạo VKSND TP HCM, hành vi của ông Bỉ không cấu thành phạm tội nên việc khởi tố vụ án, đề nghị truy tố ông Bỉ là không có căn cứ.


Ông Bỉ bị khởi tố vì dựng chòi vịt

Ông Bỉ bị khởi tố vì dựng "chòi vịt"

Theo ông Nguyễn Văn Bỉ, tháng 7-2015, ông dựng một chòi lá 98,4 m2 để chứa vật tư cây trồng trên mảnh đất của mình thì bị UBND thị trấn Tân Túc lập bên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 6,2 triệu đồng. Ông Bỉ đã nộp phạt.

Đến tháng 11-2015, ông Bỉ dựng một chòi lá 35 m2 thì UBND thị trấn Tân Túc tiếp tục lập biên bản và ra quyết định xử phạt. Bất ngờ, giữa tháng 1-2016, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú và sau đó đại tá Nguyễn Văn Quý,Trưởng Công an huyện Bình Chánh, ký kết luận điều tra vụ án chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Bỉ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng