Ngày 23-3, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, trả lời báo chí thông tin liên quan đến khán giả "tố" bị mất tài sản trong đêm nhạc có ca sĩ Phi Nhung.

Qua xác minh, chương trình trong đêm 17-3 là chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài chủ đề "Hương phù sa", có sự tham gia của ca sĩ Phi Nhung. Trong lúc nữ ca sĩ đang biểu diễn, một phụ nữ chạy lên sân khấu giành micro nói mình bị kẻ gian lấy trộm 1 lượng vàng khi ngồi xem bên dưới. Người này đòi nữ ca sĩ và đơn vị tổ chức phải bồi thường vì cho rằng chương trình phải có lực lượng công an và bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự cho khán giả. Để tiếp tục đêm diễn, ca sĩ Phi Nhung đã đưa 10 triệu đồng cho người phụ nữ này. Người phụ nữ này được xác định là bà Ngô Thị Đ. (51 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ).

Công an TP Cần Thơ làm việc với ca sĩ Phi Nhung vụ khán giả tố mất vàng - Ảnh 1.

Bà Đ. (người cầm micro) lên sân khấu nói bị mất 1 lượng vàng, nhưng thực chất người bị mất là con của bà Đ. Ảnh cắt từ clip

Đại tá Trần Ngọc Hạnh thông tin: "Đêm diễn đã có lực lượng Công an huyện Cờ Đỏ, CSGT làm nhiệm vụ. Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Cần Thơ đã làm việc với ca sĩ Phi Nhung. Nữ ca sĩ khẳng định khi thấy người phụ nữ trình bày việc mất 1 lượng vàng nên tự nguyện cho số tiền 10 triệu đồng".

Theo Đại tá Hạnh, khi ca sĩ Phi Nhung đang biểu diễn, bà Đ. bước lên sân khấu để giao lưu, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ca sĩ. Tuy nhiên sau đó, bà Đ. nói bị mất vàng. Nhưng thực tế, bà Đ. không bị mất trộm mà qua trình báo thì người mất là con của bà Đ. Lúc này, lực lượng công an tại đêm nhạc chỉ nghĩ bà Đ. lên sân khấu giao lưu, chứ không nghĩ người này "vòi" tiền ca sĩ Phi Nhung. "Vấn đề xảy ra trên sân khấu lực lượng công an không can thiệp", Đại tá Trần Ngọc Hạnh nói.

Clip bà Đ. lên sân khấu nói bị mất 1 lượng vàng. Clip: Youtube

Mặt khác, sau khi biểu diễn xong, ca sĩ Phi Nhung rời sân khấu ra xe thì nhiều người chạy theo, lợi dụng cơ hội đòi tiền. Những người này cho rằng, tại sao ca sĩ Phi Nhung cho tiền bà Đ. nhưng lại không cho họ. Theo Đại tá Hạnh, Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp cùng Công an huyện Cờ Đỏ điều tra, xác định hành vi của những người này có dấu hiệu "cưỡng đoạt tài sản" hay không để xử lý theo quy định.

Ca Linh