Tối 26-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015 về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư Carina.

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, nguyên nhân cháy là do sự cố từ một chiếc xe máy, loại trừ nguyên nhân gây cháy nổ. Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp đầy đủ trong buổi họp báo định kỳ vào thứ 5 tại UBND TP HCM.

Khởi tố vụ án hình sự vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Công an TP HCM ký quyết định khởi tố tối 26-3

Hiện tại, sức khỏe của các nạn nhân vụ cháy đang tiến triển tốt, các nạn nhân bị nặng sinh niệu đã ổn định. Có 11 người đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhiều nạn nhân khác đang được điều trị ở các bệnh viện: Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi…

Như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi xảy ra vụ cháy, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã thị sát, chỉ đạo công tác khắc phục vụ cháy, ổn định an sinh cho người dân và công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân gây cháy để xử lý nghiêm nếu có vi phạm, ngăn ngừa những sự cố xảy ra tương tự.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối chung cư, trước khi bố trí người dân trở lại sinh sống; đồng thời, xác định nguyên nhân gây cháy để xử lý đúng pháp luật.

Hiện tại, đã xác định có 13 người chết, 150 xe máy và 5 ô tô bị cháy rụi, 10 ô tô khác bị cháy xém.

Phạm Dũng