xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an TP HCM tạm giữ 2 nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Mr. Henry và Evans Trung Trần là hai nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đã lập 2 sàn đầu tư tiền ảo sau đó chủ động đánh sập sàn, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tạm giữ hình sự Hán Hữu Hải (tên thường gọi là Mr. Henry, SN 1986, quê Phú Thọ) và Trần Lê Phạm Trung (thường gọi là Evans Trung Trần, SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) để làm rõ về hành vi chiếm đoạt tài sản thông quan 2 trang web, sàn giao dịch tiền ảo Winrich.club và Wintop1.com.

Sau khi nhận đơn tố cáo của các nạn nhân tham gia hai sàn giao dịch tiền ảo bị chiếm đoạt tài sản, Công an TP HCM đã nhanh chóng vào cuộc mời hai gã đàn ông lên làm việc.

Qua đấu tranh, khai thác, hai người này khai nhận quen biết từ trước nên bàn bạc hợp tác xây dựng hai sàn giao dịch tiền ảo Winrich.club và Wintop1.com.

Công an TP HCM tạm giữ 2 nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Evans Trung Trần là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội

Sau đó, Trung và Hải đã quảng bá, thu hút các nhà đầu tư. Sàn tiền ảo do Hải và Trung điều hành hoạt động theo kiểu đa cấp, lấy tiền người trước trả cho người sau, khi người chơi nạp một lượng lớn tiền vào thì cả hai khóa sàn, chiếm đoạt.

Công an xác định, quá trình quản lý hai sàn giao dịch điện tử trên, Hải và Trung yêu cầu người tham gia đầu tư mua USD trên các sàn Binance, C98…, sau đó chuyển sang đồng USDT, 1 đồng USDT tương đương 1 USD trên ví của nhà đầu tư rồi chuyển vào ví điện tử của Hải.

Công an TP HCM tạm giữ 2 nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hán Hữu Hải

Sau đó, Hải để lập trình viên đổi tiền USDT của nhà đầu tư sang đồng tiền Gold, 1 USDT đổi được 1.000 Gold, nhà đầu tư đặt lệnh chơi bài Bacarat với hai cách chơi. Công an xác định khi nhà đầu tư thắng, có nhiều đồng Gold muốn rút thì Hải đặt lệnh khó khiến không một nhà đầu tư hay đại lý nào rút được tiền.

Tính đến cuối tháng 9-2021, trên sàn Winrich.club Hải và đồng bọn thua lỗ 2,6 triệu USDT nhưng không chi trả cho nhà đầu tư. Thực tế số tiền đều nằm trong ví điện tử của Hải, người này đã rút ra, chia cho các leader và giữ riêng cho mình 5 tỉ đồng.

Đến tháng 10-2021, do công an đồng loạt truy quét các sàn tiền ảo và số lượng nhà đầu tư đã đến giới hạn nên Hải và đồng bọn chủ động "đánh sập sàn" để chiếm đoạt.

Tính đến nay, Công an TP HCM cho biết đã có 9 cá nhân gửi đơn tố cáo với số tiền bị chiếm đoạt 12 tỉ đồng và còn nhiều nạn nhân khác đang làm đơn tố cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo