Cựu nhân viên BHXH chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng

Tin mới

19/09/2016 19:23

(NLĐO) - Mặc dù công ty không hoạt động, không có nhân viên nhưng vợ chồng Thắng đã lập hàng chục bộ hồ sơ khống để rút ruột tiền BHXH của nhiều quận.

Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố đối với Lê Thành Thắng (SN 1979, ngụ quận 9), Phạm Thị Ngọc Hằng (SN 1987, vợ Thắng) về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Liên quan trong vụ án, Lê Thị Anh Thư (SN 1981, em ruột Thắng) bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thành Thắng từng công tác tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Thủ Đức (TP HCM).

Từ cuối năm 2012 đến tháng 5-2015, vợ chồng Thắng đã thành lập 10 doanh nghiệp khác nhau tại TP HCM. Trong đó, Hằng và Thư đứng tên giám đốc, người đại diện pháp luật cho 6 doanh nghiệp.

Sau khi thành lập doanh nghiệp “ma”, Thắng đã sử dụng CMND của nhiều người quen, lập 61 bộ hồ sơ nhân viên để đóng BHXH bắt buộc đồng thời lập hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH theo chế độ thai sản, dưỡng sức, BHXH một lần cho những người lao động ảo này nhằm chiếm đoạt tiền trợ cấp BHXH.

Đối với những hồ sơ thai sản, Thắng thuê người làm giả giấy chứng sinh hoặc bản sao có con dấu của giấy khai sinh. Bằng thủ đoạn tinh vi này, vợ chồng Thắng cùng em gái đã chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng tiền BHXH của quận 1, 2, 3, 9, Thủ Đức và Bình Thạnh.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI