Ngày 9-11, TAND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bình Hưng (SN 1995, trú khu đô thị Eco Charm, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) về tội "Chống người thi hành công vụ" .

Theo cáo trạng, chiều 5-9, tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có kế hoạch xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm để hỗ trợ một nhóm công nhân bị thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Khi đến nơi, tổ công tác gặp Nguyễn Bình Hưng trong trạng thái say rượu. Hưng từ trong nhà đi ra la lối, chửi bới, xua đuổi tổ công tác. Mặc dù đã được giải thích nhưng Hưng vẫn dùng cuốc và xẻng 2 lần tấn công, đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Đà Nẵng: Lĩnh án tù vì vác xẻng đuổi đánh nữ Phó Chủ tịch phường - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Bình Hưng sáng 9-11

Sự việc khiến bà Nguyễn Thị Thùy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường bị ngã, xây xát và hư hỏng điện thoại.

Tại phiên tòa ngày 9-11, Hưng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết do đã uống bia rượu từ 12 giờ trưa và xảy ra mâu thuẫn với chị ruột, nên bản thân không thể kiềm chế được cơn giận.

Đang bực tức, Hưng thấy tổ công tác của phường đến làm việc nên "giận cá chém thớt", vô cớ tấn công.

Xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, TAND quận Liên Chiểu tuyên phạt Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Q. Luật