Ngày 12-11, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Trung Hiếu (34 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Điều tra ban đầu, khoảng 1 giờ ngày 7-11, chị H.T.M.P đi cùng người yêu trên xe SH 150i, khi đến giao lộ Dương Vân Nga – Chu Huy Mân (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), hai người nảy sinh cãi vã. Sau khi giằng co, nam thanh niên chia tay người yêu, đi bộ về và bỏ chị P. lại một mình.

Trong lúc cãi vã, khuyên tai của chị P. bị văng mất. Chị bật đèn xe rọi xuống đường rồi bắt đầu tìm kiếm chiếc khuyên tai bị mất.

Đà Nẵng: Một mình trong đêm vắng, cô gái trẻ bị cướp mất xe SH 150i - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan công an

Lúc này, Nguyễn Trung Hiếu đã phục sẵn trong góc tối, theo dõi hành động của chị P. và người yêu. Ngay khi chị P. đi xa khỏi xe SH 150i, Hiếu lập tức lao đến, nổ máy xe bỏ chạy. Trong cốp xe còn có 2 ĐTDĐ và 6 triệu đồng.

Sau khi lấy được xe, Hiếu chạy đến TP Hội An (Quảng Nam), vào quán hát karaoke rồi cầm cố cả xe SH này vì không đủ tiền trả cho chủ quán.

Sau khi nhận trình báo từ nạn nhân, ngày 11-11, Công an quận Sơn Trà đã bắt được nghi phạm ngay tại nhà.

Theo công an, Hiếu vừa cai nghiện xong và về địa phương vào ngày 5-11, chỉ 2 ngày sau khi ra trại, nghi phạm này đã gây án.

Q. Luật