Ngày 29-11, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã xác định được nhóm côn đồ ngang nhiên đập phá nhà dân khi đang tranh chấp đất mà Báo Người Lao Động Online đã phản ánh. Theo đó, nhóm côn đồ này do một người tên H. (ngụ phường 4, TP Mỹ Tho) cầm đầu.

Sau khi báo phản ánh, H. đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Theo một nguồn tin, H. là một đối tượng có mối quan hệ với nhiều đối tượng nghiện ma túy, là một đàn em của một người tên M. - kẻ chuyên cho vay tiền góp.

Đã xác định được nhóm côn đồ đập phá nhà dân ở TP Mỹ Tho - Ảnh 1.

Một người dân vô cớ bị đánh đập dã man

Trong ngày 29-11, 2 người bị nhóm H. đánh đập dã man cho biết không có mối quan hệ nào với chủ nhà là ông T.C.Đ. Theo đó, 2 thanh niên này đi ngang qua thấy vậy ngồi đó chơi. Một lúc sau thì nhóm của H. kéo đến và đánh dập dã man 2 thanh niên này.

Còn ông T.C.Đ. cũng cho biết là trong lúc người em mình bán căn nhà kế nên cho một người tên L. thì phát sinh mâu thuẫn. Bức tường ông Đ. xây từ rất lâu nhưng bà L. cho rằng ông Đ. lấn chiếm đất mình mua nên thường xuyên phát sinh mâu thuẫn, sau đó có nhóm giang hồ vô cớ đến đập phá.

Khi Công an TP Mỹ Tho tiến hành làm việc thì bà L. cho rằng không biết nhóm côn đồ nào đập phá nhà của ông Đ.

Như đã thông tin, khoảng 15 giờ ngày 26-11, tại ấp Chợ, xã Trung An, TP Mỹ Tho, một nhóm người kéo đến nhà ông Đ. ngang nhiên rượt đánh 2 thanh niên đang ngồi trước nhà, sau đó dùng búa đập phá bức tường.

Theo UBND xã Trung An, trước đây bức tường nhà ông Đ. và nhà người em ruột nằm cạnh nhau. Khi em ông Đ. bán nhà cho bà L. thì xảy ra mâu thuẫn. Sáng 26-11, UBND xã cử cán bộ đến đo đạc để xác định ranh giới đất thì chiều cùng ngày đã xảy ra sự việc.

VPMT