Sáng 7-6, đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thủy Liên (SN 1966; quê gốc Long An), Trương Thị Bích Hạnh (SN 1981), Lương Thị Kim Khá (SN 1980), Lê Tấn Hảo (SN 1966), Dương Văn Hoàng (SN 1959), La Thị Hồng Yến (SN 1973) và Nguyễn Thị Hồng Sơn (SN 1981) – cùng ngụ An Giang - vì liên quan đến đường dây đánh bạc do Liên cầm đầu.

"Đây là đường dây đánh bạc với quy mô rất lớn, đã tồn tại từ nhiều năm nay ở địa phương. Cơ quan điều tra đã phong tỏa 70 tài khoản liên quan đường dây cờ bạc này và nếu kiểm tra hết số tài khoản thì số tiền có thể lên đến vài trăm tỉ đồng"- đại tá Đinh Văn Nơi cho biết. Ông khẳng định sẽ làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan đến đường dây cờ bạc này.

Đại tá Đinh Văn Nơi nói về đường dây đánh bạc cực lớn ở An Giang - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thủy Liên được xác định là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc 50 tỉ đồng ở An Giang

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào sáng 5-6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng của Công an tỉnh An Giang đồng loạt ra quân, khám xét nơi ở của Liên cùng 10 đối tượng khác đang sinh sống trên địa bàn TP Long Xuyên và các huyện Châu Thành, Chợ Mới, Thoại Sơn.

Đại tá Đinh Văn Nơi nói về đường dây đánh bạc cực lớn ở An Giang - Ảnh 2.

Hạnh, Khá và Yến (từ trái sang) cũng là những "nữ quái" liên quan đường dây đánh bạc do Liên cầm đầu

Qua khám xét nơi ở của 11 đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến đường dây đánh bạc này như: Khoảng 100 điện thoại di động, nhiều máy fax, máy in, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, nhiều phơi ghi lô đề.

Đại tá Đinh Văn Nơi nói về đường dây đánh bạc cực lớn ở An Giang - Ảnh 3.

Lê Tấn Hảo và Dương Văn Hoàng cũng được xác định có liên quan đường dây đánh bạc do "nữ quái" Liên cầm đầu

Bước đầu, công an thu giữ tại nơi ở của các đối tượng số lượng tiền mặt trên 5 tỉ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác. Kiểm tra sao kê một tài khoản của "nữ quái" Liên cho thấy chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch giữa các đối tượng trong đường dây đánh bạc này đã lên đến khoảng 50 tỉ đồng. Trong quá trình khám xét, đã có 8 đối tượng liên quan xin đầu thú và khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật.

Đại tá Đinh Văn Nơi nói về đường dây đánh bạc cực lớn ở An Giang - Ảnh 4.

Một số tang vật có liên quan đường dây đánh bạc do "nữ quái" Liên cầm đầu

T.Nốt-H.Trang