Đang nhận 100 triệu đồng, cán bộ cảng hàng không “dởm” bị bắt

Tin mới

24/04/2017 19:37

(NLĐO)- Trong lúc đang nhận 100 triệu đồng tiền lừa đảo xin việc làm, người phụ nữ giả danh cán bộ Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 24-4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, đang tạm giữ Lê Thị Mai Hương (SN 1979, ngụ thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Lê Thị Mai Hương, nữ cán bộ Cảng hàng không Thọ Xuân dởm, bị bắt giữ khi đang nhận 100 triệu đồng

Lê Thị Mai Hương, nữ cán bộ Cảng hàng không Thọ Xuân "dởm", bị bắt giữ khi đang nhận 100 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 22-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Thanh Hóa) đã bắt quả tang Mai Hương đang nhận 100 triệu đồng của anh L.V.T. (ngụ huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để xin việc nhưng thực chất Hương lừa đảo anh T. để chiếm đoạt tài sản.

Khai nhận tại cơ quan công an, Hương cho biết bản thân không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thích ăn chơi, đua đòi. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Hương thường xuyên đến các đền, chùa rồi tìm cách làm quen với những người giàu có, sau đó tự tạo cho mình vỏ bọc là người có tiền và có quan hệ xã hội rộng để lừa đảo.

Để tạo niềm tin cho “con mồi”, Hương giả danh là cán bộ phòng Quản lý nhân sự của Cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và thường xuyên tung tin cảng này đang có nhu cầu tuyển nhân viên an ninh sân bay, nếu ai có nhu cầu thì Hương sẽ xin cho vào làm việc tại đây.

Nhờ thủ đoạn trên, Hương đã quen được anh T. và hứa sẽ lo việc cho người cháu của anh với số tiền 200 triệu đồng. Đến ngày 19-4, anh T. và gia đình mang 70 triệu đồng và 1 bộ hồ sơ xin việc làm đến khách sạn Mường Thanh (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đưa cho Hương.

Sau khi nhận được tiền, Hương đã liên tiếp gọi điện và yêu cầu gia đình anh T. phải nhanh chóng chuyển nốt số tiền còn lại. Thấy có nhiều điều nghi ngờ, gia đình anh T. đã nhờ xác minh và được biết Cảng hàng không Thọ Xuân không có ai tên là Hương làm ở phòng Quản lý nhân sự và đơn vị này cũng không có nhu cầu tuyển nhân sự nên đã nhờ công an vào cuộc.

Khoảng 12 giờ ngày 22-4, theo lịch hẹn, gia đình anh T. đã mang 100 triệu đồng đến khách sạn Mường Thanh giao cho Hương thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân của hành vi lừa đảo như trên xin liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự ở số 18, đường Lê Hồng Phong, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, để được giải quyết.

Thanh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI