Đang xử phiên tòa “lạ” ở Tiền Giang

Tin mới

12/12/2017 10:08

(NLĐO) - Dù bị hại vắng mặt nhưng phiên tòa vẫn diễn ra. Tòa tuyên bố nếu cần sẽ áp giải bị hại đến tòa.

Sáng 12-12, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ án "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" ra xét xử. 

Bị cáo duy nhất trong vụ án này là Trần Thị Tuyết (SN 1984, ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), nguyên là thủ quỹ Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định.

Đây được cho là phiên tòa "lạ" có đến 37 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho bị cáo, tòa đã cấp phép cho 34 luật sư nhưng khi phiên tòa diễn ra chỉ có 17 luật sư có mặt.

Đang xử phiên tòa “lạ” ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Bị Cáo Trần Thị Tuyết tại tòa

Đang xử phiên tòa “lạ” ở Tiền Giang - Ảnh 2.

TAND tỉnh Tiền Giang - nơi xử vụ án chỉ có 1 bị cáo nhưng có đến 37 luật sư xin tham gia bào chữa.

Cũng như các phiên tòa trước đây bị hoãn, bị hại và luật sư của bị hại trong vụ án này đã vắng mặt không lý do. Tại phiên tòa, nhiều luật sư cũng đề nghị tòa có biện pháp áp giải bị hại đến phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2007, ông Lê Văn Sáu thành lập Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Thiên Long. Bị cáo Tuyết được giao nhiệm vụ thủ quỹ và sau đó ông Sáu bán lại công ty này cho ông Trần Văn Lên (là em ruột của bị cáo Tuyết) với số tiền 200 triệu đồng.

Ông Lên tiếp tục bán công ty trên cho ông Hồ Tấn Định với giá 50 triệu đồng. Ông Định đổi tên công ty này thành Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định (Công ty Bảo Định).

Qua nhiều lần bán công ty thay đổi kế toán, giám đốc nhưng bị cáo Tuyết vẫn làm nhiệm vụ thủ quỹ. Đến tháng 4-2013, bị cáo Tuyết xin nghỉ việc tại công ty.

Cáo trạng nêu rõ khi còn làm nhiệm vụ thủ quỹ công ty qua các thời kỳ, bị cáo Tuyết đã chiếm đoạt của Công ty Bảo Định tổng số tiền 732 triệu đồng.

Trong khi đó, bị cáo Tuyết khai là số tiền này không chiếm đoạt mà lúc ông Lên bán công ty cho ông Định có bao gồm phần nợ kinh doanh thua lỗ 700 triệu đồng.

Phiên tòa đang diễn ra 

MINH SƠN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI