Sáng 16-11, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ án "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" ra xét xử công khai. Bị cáo duy nhất trong vụ án này là Trần Thị Tuyết ( SN 1984, ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), nguyên là thủ quỹ Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định.

Vụ án có đến 34 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho bị cáo, tòa đã cấp phép cho 27 luật sư nhưng khi phiên tòa diễn ra chỉ có 16 luật sư có mặt.

Đặc biệt, bị hại và luật sư của bị hại trong vụ án này đã vắng mặt không lý do.

Vì vậy, HĐXX hội ý và quyết định tạm hoãn đến ngày 12-12 sẽ xét xử lại.

Tại phiên tòa, nhiều luật sư cũng đề nghị tòa có biện pháp áp giải bị hại đến phiên tòa và thay đổi biện pháp tạm giam bị cáo bằng cho tại ngoại vì tạm giam đã quá lâu. Bị cáo bị tạm giam từ 5-2014.

Hoãn phiên tòa lạ ở Tiền Giang! - Ảnh 1.

Một luật sư tiếp xúc với bị cáo trong lúc tòa tạm ngưng để hội ý

Như đã thông tin, theo cáo trạng, năm 2007, ông Lê Văn Sáu thành lập Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Thiên Long. Bị cáo Tuyết được nhận nhiệm vụ thủ quỹ và sau đó ông Sáu bán lại công ty này cho ông Trần Văn Lên (là em ruột của bị cáo Tuyết) với số tiền 200 triệu đồng.

Ông Lên tiếp tục bán công ty trên cho ông Hồ Tấn Định với giá 50 triệu đồng. Ông Định đổi tên công ty này thành Công ty Bảo vệ - Vệ sĩ Bảo Định (Công ty Bảo Định).

Qua nhiều lần bán công ty thay đổi kế toán, giám đốc nhưng bị cáo Tuyết vẫn làm nhiệm vụ thủ quỹ. Đến tháng 4-2013, bị cáo Tuyết xin nghỉ việc tại công ty.

Cáo trạng nêu rõ khi còn làm nhiệm vụ thủ quỹ công ty qua các thời kỳ, bị cáo Tuyết đã chiếm đoạt của Công ty Bảo Định tổng số tiền 732 triệu đồng.

Trong khi đó, bị cáo Tuyết khai là số tiền này không chiếm đoạt mà lúc ông Lên bán công ty cho ông Định có bao gồm phần nợ kinh doanh thua lỗ 700 triệu đồng.


MINH SƠN