Đánh dã man chủ máy gặt, thu tiền bảo kê 17 triệu đồng - Ảnh 1.

Võ Văn Hoàng - Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Ngày 29-8, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Võ Văn Hoàng (SN 1988) trú tại xóm 1, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 31-5 -2017, anh Cao Văn Sửu (trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đưa máy gặt lúa tới cánh đồng ở xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc để gặt lúa thuê thì Hoàng xuất hiện và yêu cầu anh Sửu nếu thu 180.000 đồng/sào của người dân thì phải nộp cho y 40.000 đồng/sào tiền "bảo kê".

Đến ngày 2-6, khi gặt lúa xong cho người dân, anh Sửu gặp Hoàng và đưa 3 triệu tiền "bảo kê" nhưng y không chấp nhận. Cho rằng anh Sửu dám "qua mặt" mình khai báo số diện tích gặt lúa không thành thật, nộp tiền "bảo kê" không đúng, Hoàng dùng tay tát vào mặt, dùng mũ cối đập vào đầu khiến nạn nhân bị chảy máu. Sau đó, y rút dây thắt lưng, gậy gỗ vụt liên tiếp vào người anh Sửu. Khi gậy gỗ bị gãy, Hoàng lấy gậy tre đánh liên tiếp vào lưng, tay, bụng anh Sửu.

Bị đánh quá đau, anh Sửu quỳ xuống van xin tha mạng nhưng Hoàng vẫn không buông tha mà vẫn tiếp tục hành hung nạn nhân. Lo sợ mất mạng, anh Sửu đã phải đưa cho Hoàng 16 triệu đồng tiền "bảo kê" gặt lúa, 1 triệu đồng tiền "phạt" do khai báo không thành thật.

Sau khi lấy được tiền, Hoàng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, Hoàng là đối tượng nghiên ma túy đá từng đã bị đưa vào trường giáo dưỡng.

Hải Vũ