Đến đòi nợ, cắt cổ con nợ tại nhà

Tin mới

11/06/2014 10:26

(NLĐO)- Chỉ vì 3,4 triệu đồng, Cao Văn Thiêm đã mang dao và gậy đến nhà ông Lê Văn Huấn (ở Thanh Hóa), để đòi nợ. Trong lúc lời qua tiếng lại, Thiêm đã dùng dao nhọn cắt cổ con nợ rồi bỏ về.

 

Chỉ vì 3,4 triệu đồng mà Cao Văn Thiêm đã xuống tay đoạt mạng sống của người khác

Chỉ vì 3,4 triệu đồng mà Cao Văn Thiêm đã man rợ xuống tay đoạt mạng sống của người khác

 

Ngày 10-6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Thiêm (SN 1968, ngụ thôn Quyết Chiến, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, vào tháng 2-2013, ông Lê Văn Huấn (SN 1974, ngụ thôn Thiện Na, xã Vạn Hòa) có vay của Thiêm 3,4 triệu đồng. Một thời gian sau, Thiêm hỏi nợ nhưng ông Huấn xin khất nợ. Đến tháng 11-2013, khi biết ông Huấn đi làm ăn xa về, Thiêm hỏi đòi nhưng ông Huấn lại khất nợ.

Tối ngày 28-1-2014, Thiêm lại tiếp tục gọi điện hỏi nhưng vẫn như những lần trước, ông Huấn lại khất nợ. Gọi điện không được Thiêm liền vào bếp lấy con dao nhọn dài 40 cm, cầm thêm cây gậy dài nửa m, giấu vào trong người rồi nhờ con trai là Cao Văn Tình (SN 1996) chở đi có việc.

Lúc tới nhà ông Huấn, thấy khép cổng, có điện sáng nên Thiêm đã gọi ông Huấn ra mở cổng, rồi 2 người đi thẳng vào nhà uống nước. Một lúc sau 2 bên xảy ra cãi cọ, bất ngờ Thiêm rút ngay con dao trong người gí rồi cắt cổ ông Huấn một nhát. Sau đó, Thiêm rút con dao lại rồi đứng lên ra về.

Ông Huấn liền đứng lên chạy theo Thiêm ra sân, song do vết cắt trúng vào động mạch cảnh nên máu tuôn ra nhiều khiến ông Huấn gục ngay xuống sân. Mọi người đã nhanh chóng đưa ông Huấn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cấp cứu nhưng ông đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Về phần Thiêm, sau khi cắt cổ ông Huấn ra về thì hay tin ông Huấn đã chết, Thiêm đã ra Công an huyện Nông Cống đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Với tội danh “Giết người”, Cao Văn Thiêm đã bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù giam, đồng thời đền bù cho gia đình bị hại trên 104 triệu đồng, có trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con bị hại (một SN 2003 và SN 2011), mỗi cháu 700.000 đồng/tháng cho đến khi trưởng thành.

Suốt phiên tòa, những người chứng kiến ai cũng thấy xót thương cho gia đình bị hại, người vợ trẻ bỗng dưng mất chồng, con mất cha. Do cuộc sống quá khó khăn mà vợ nạn nhân đã phải mang người con lớn vào tận miền Nam cho đi ở nhờ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI