Ngày 19-4, ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) cho biết ông vừa có đơn khiếu nại gửi tới Chánh án TAND Tối cao, liên quan đến quyết định giám đốc thẩm của Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM.

Theo quyết định nêu trên, hủy bỏ bản án phúc thẩm vụ án "Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn" ngày 28-8-2020 của TAND TP Cần Thơ và công nhận bản án sơ thẩm ngày 23-2-2020 của TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Cụ thể, chấp nhận thay đổi người trực tiếp nuôi cháu Ngô Bửu Long từ ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc sang cho bà Đỗ Thị Kim Huê (36 tuổi; tức ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) trông nom, chăm sóc và giáo dục.

Diễn biến mới vụ diễn viên Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh cùng chồng cũ tại phiên toà phúc thẩm ngày 28-8-2020

Tuy nhiên, ông Lộc cho rằng quyết định giám đốc thẩm đã có nhiều vi phạm trong áp dụng pháp luật, kết luận trong quyết định không phù hợp với tình tiết khách quan của vụ án và vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Từ đó, dẫn đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lộc không được bảo vệ, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông cùng con trai. 

Về chứng cứ, toà sơ thẩm nêu: Bà Huê có chỗ cư trú ổn định ở quận 5, TP HCM, có điều kiện sinh hoạt tốt. Ngoài ra, bà Huê còn sở hữu một căn hộ khác tại khu dân cư ở huyện Bình Chánh, TP HCM. Ngoài thu nhập từ hoạt động nghệ thuật, bà Huê còn là chủ 2 doanh nghiệp, đại sứ thương hiệu cho 1 bệnh viện thẩm mỹ ở TP HCM với hợp đồng kéo dài nhiều năm, có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Trong khi đó, ông Lộc không có nhà riêng mà vẫn cùng cháu Long sống với cha mẹ đẻ của ông. Thu nhập ông Lộc ở mức trung bình... 

Quyết định giám đốc thẩm cho rằng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án toà cấp sơ thẩm đã thu thập đầy đủ, rõ ràng. Tại toà phúc thẩm, ông Lộc không cung cấp thêm chứng cứ nào mới.

Tuy nhiên, ông Lộc cho biết ông rất bức xúc và bất bình về sự không khách quan nêu trên của cấp sơ thẩm. Bởi lẽ, trong quá trình cung cấp chứng cứ cho toà sơ thẩm để giải quyết vụ án, ông Lộc đã nộp chứng cứ chứng minh điều kiện kinh tế để nuôi dưỡng con trai như: 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông đứng tên; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong đó ông chiếm 43% tỉ lệ vốn và lợi nhuận sau thuế của ông được chia hằng năm từ công ty này là 2,5 - 3 tỉ đồng; hợp đồng mua bảo hiểm của ông với tổng giá trị là hơn 2,5 tỉ đồng, người thụ hưởng là con trai…

L.Khánh