Ngày 31-3, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đang khẩn trương điều tra đơn tố cáo người đàn ông 51 tuổi có hành vi xâm hại tình dục bé gái 10 tuổi ở xã Vũ Chính (TP Thái Bình).

Trước đó vào tối 29-3, chị P.T.Th. (SN 1984, ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đến Công an xã trình báo việc con gái chị là cháu T. (SN 2012) bị người chú họ giở trò đồi bại.

Theo đơn trình báo, tối 27-3, con gái chị đã kể với mẹ việc bị xâm hại. Bé T. cho biết chiều 19-3, khi cháu đang chơi cùng nhóm bạn trên trục đường thôn ở gần nhà thì N.T.S. (SN 1971, là chú họ của cháu T.) đi xe máy điện đến.

S. rủ cháu bé đi về nhà rồi sẽ cho ít đồng nát bán lấy tiền mua kem. Sau đó, S. đưa cháu T. về trang trại nơi S. làm việc. Tại đây, S. đưa cháu T. vào phòng khách của trang trại khóa cổng, cửa phòng, tắt điện. S. đưa cháu ra ghế rồi có những hành vi sàm sỡ, quan hệ tình dục với cháu T..

Cũng theo đơn trình báo của chị Th., khi cháu T. kêu đau thì S. dừng lại, mặc quần áo cho cháu bé và cho cháu ít kẹo, chùm nho, ít ve chai rồi mở cổng cho T. tự đi bộ về.

Sau khi nhận đơn trình báo, Công an xã đã khẩn trương báo cáo vụ việc cho lãnh đạo Công an TP Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, ngay trong đêm 29-3, công an đã mời ông N.T.S. đến cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Hiện, cơ quan chức năng cũng đang chờ kết quả giám định đối với trẻ nghi bị xâm hại tình dục.

Tr.Đức