icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều trạm trưởng trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre về Phòng Cảnh sát cơ động

Uyên Châu

(NLĐO)-Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định điều chuyển Trung tá Lê Ánh Dương, trạm trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) Suối Tre về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động.

Sáng 12-10, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc điều chuyển trung tá Lê Ánh Dương, trạm trưởng CSGT Suối Tre về công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động.

Đây là động thái của Công an tỉnh Đồng Nai sau những lùm xùm gần đây liên quan trạm CSGT Suối Tre. Trước đó, tháng 9-2022, Công an tỉnh Đồng Nai đã điều chuyển 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre ra khỏi lực lượng CSGT và thi hành kỷ luật đối với 7 tổ viên CSGT do sai phạm trong thực hiện quy trình tuần tra, xử lý trật tự an toàn giao thông.

Điều trạm trưởng trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre về Phòng Cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Trung tá Lê Ánh Dương (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Gần đây nhất, ngày 11-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên "cò" xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, 5 đối tượng bị khởi tố, gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (đều ngụ tại TP Long Khánh và huyện Xuân Lộc).

Các quyết định khởi tố bị can đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Công an tỉnh đã lập chuyên án đấu tranh sau khi nhận tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến nhóm đối tượng có hành vi "cò" để cho các xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 mà không bị xử phạt.

Quá trình điều tra, công an đã thu thập các bằng chứng, tài liệu liên quan, xác định các đối tượng trên cấu kết với nhau để "bao" cho nhiều chuyến xe quá tải lưu thông trót lọt qua tuyến Quốc lộ 1 đi qua các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và TP Long Khánh.

Theo xác minh, các đối tượng: Khoa, Quang, Út và Hậu sau khi kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn được trót lọt phải đưa tiền cho các đối tượng "cò" này. Sau đó, các đối tượng hưởng một phần tiền "cò" vài trăm ngàn đồng/xe và phần còn lại chuyển cho Trần Quang Tân để "dàn xếp". Tân được xác định là "mắt xích" quan trọng, từng là tài xế riêng của trung tá Lê Ánh Dương, trạm trưởng CSGT Suối Tre. 

Để xe quá tải đi qua địa bàn trót lọt, nhóm đối tượng tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt và tìm cách can thiệt vào các tổ tuần tra.

Bên cạnh đó, các đối tượng tìm cách can thiệp vào các tổ tuần tra. Các đối tượng này đã thu lợi hàng tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo