Trước đó, cuối tháng 8-2014, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án nguyên đại úy Ngô Văn Vinh (40 tuổi, công tác tại trạm CSGT Suối Tre, Đồng Nai) bắn chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Trạm Phó Trạm CSGT Suối Tre) ra xét xử sơ thẩm.

Nguyên đại úy Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Sau một ngày xét hỏi, tranh luận, HĐXX cho rằng vụ án có dấu hiệu của tội “Giết người” nên đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Bị cáo Ngô Văn Vinh tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Ngô Văn Vinh tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn cùng Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) và một số người khác sau khi ăn nhậu thì đến hát karaoke tại quán Hân Linh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai). Lúc này Vinh và một số người cũng đang hát ở phòng bên cạnh nên sang “giao lưu”.

Tại đây, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Vinh bị Chí dùng ly uống bia đánh gãy sóng mũi và xảy ra ẩu đả nhưng được mọi người can ngăn. Chiều cùng ngày, khi thiếu tá Sơn trở về trạm thì tiếp tục xảy ra xô xát với Vinh. Trong lúc ẩu đả, Vinh đã nổ súng bắn chết thiếu tá Sơn.

Liên quan vụ việc, đối tượng Trương Thành Chí cũng vừa mới bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 21-5.

Tin-ảnh: X.Hoàng