Sáng nay 20-10, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh (SN 1954, trú Phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dính bẫy cựu phát thanh viên, các giám đốc mất hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trần Thị Ngọc Oanh tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trần Thị Ngọc Oanh, nguyên là phát thanh viên của Đài Phát thanh TP Nam Định, thông qua các mối quan hệ, Oanh quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Khoảng năm 2014, Oanh nhiều lần vào Hà Tĩnh rồi "nổ" rằng mình có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các sở, ban, ngành và có thể "chạy" thầu thi công các công trình xây dựng.

Sau khi tạo được niềm tin và thấy các "con mồi" đã dính vào "diệu kế" của mình, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, rồi hứa hẹn sẽ lo cho họ trúng thầu. Vì quá "say mồi", các doanh nghiệp đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh, để thị lo việc. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Oanh đã không thực hiện như cam kết, các công trình Oanh nhận "chạy" đều không trúng thầu. Số tiền mà Oanh đã chiếm đoạt được của các nhà thầu khoảng hơn 4 tỉ đồng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bảo An