Sáng 16-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Truôl Niê (SN 1990, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) 9 năm tù về tội “Giết người”.


Y Truôl Niê tại phiên tòa sơ thẩm

Y Truôl Niê tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, năm 2010, Y Truôl Niê đến sống chung như vợ chồng với bà H’Nin Hmok (SN 1969, ngụ cùng huyện). Đến tháng 12-2015, chị H’LyDơ Hmok (SN 1999, con gái riêng của bà H’Nin) lập gia đình với anh Y Boi Hdruê (SN 1997) và cùng về ở trong nhà nhưng ăn riêng. Trong quá trình chung sống, giữa Y Truôl Niê và vợ chồng chị H’LyDơ Hmok thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Người nhà của anh Y Boi Hdruê đã hai lần đánh cảnh cáo Y Truôl Niê, nên Y Truôl Niê bực tức, nuôi ý định trả thù vợ chồng chị H’LyDơ.

Khuya 9-3-2016, Y Truôl Niê lấy gói thuốc diệt chuột đổ vào nồi canh ăn chưa hết ở trong bếp của vợ chồng chị H’LyDơ Hmok rồi tiếp tục đổ phần còn lại vào túi gạo nhằm mục đích giết vợ chồng chị H’LyDơ Hmok.

Sáng 10-3-2016, chị H’LyDơ Hmok phát hiện nồi canh bốc mùi hôi nên đổ ra đất, con chó của gia đình đến ăn thì bị sùi bọt mép, sau đó 1 ngày thì chết. Chị H’LyDơ Hmok tiếp tục chạy vào kiểm tra túi gạo cũng phát hiện có mùi hôi nên báo cho công an.

Tin - ảnh: C. Nguyên