Ngày 14-8, tin từ Đồn Biên phòng A Mú Sung - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép", xảy ra trên địa bàn xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đôi nam nữ cấu kết với người Trung Quốc đưa 9 cô gái 18-19 tuổi xuất cảnh trái phép - Ảnh 1.

Phùng Lở Mẩy...

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, ngày 4-8, tại khu vực biên giới thuộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Tổ công tác Đồn Biên phòng A Mú Sung đã bắt giữ một nhóm gồm 9 người, đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Gặp Tổ công tác, 2 người trong nhóm đã bỏ chạy, Tổ công tác ngay lập tức truy đuổi và bắt gọn, đưa về Đồn Biên phòng A Mú Sung để làm rõ.

Qua đấu tranh, đôi nam nữ khai nhận là Phùng Lở Mẩy (SN 1989) và Phùng Láo Tả (SN 1995; cùng ngụ xã A Mú Sung, huyện Bát Xát). Mẩy và Tả cho biết do thông thạo đường đi, lối lại trên biên giới, nên cả hai đã cấu kết với những người Trung Quốc để tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Đôi nam nữ cấu kết với người Trung Quốc đưa 9 cô gái 18-19 tuổi xuất cảnh trái phép - Ảnh 2.

...và Phùng Láo Tả bị khởi tố

Tất cả 9 người vượt biên đều là nữ giới có độ tuổi rất trẻ (SN 2001 và 2002) ở các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng.

Được biết, Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả đã hai lần đưa 23 người vượt biên giới trái phép trót lọt, thu về 7.250 Nhân dân tệ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tiếp tục làm rõ.

T.Minh-B.Ngọc