Trương Văn Thắng bị công an huyện Thiệu Hóa bắt giữ

Ngày 20-10, thông tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Duẩn (SN 1986, ngụ xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa) và Trương Văn Thắng (SN 1990, ngụ xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, và các xã giáp ranh với địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với các thủ đoạn đe dọa đòi tiền bảo kê các chủ máy gặt và chủ thu mua lúa gạo.

Theo đó, cứ đến mùa gặt lúa, các đối tượng lại yêu cầu mỗi máy gặt và chủ thu mua lúa gạo phải nộp cho chúng 1 triệu đồng, nếu không các đối tượng này sẽ cắm chông sắt vào ruộng lúa làm hỏng máy gặt và hành hung, đe dọa, gây thương tích.

Điển hình, trưa ngày 19-9, Duẩn và Thắng đi xe máy đến cánh đồng lúa xã Thiệu Ngọc (Thiệu Hóa), gặp anh Ngô Văn Hải đang gặt lúa và yêu cầu anh Hải nộp tiền bảo kê. Anh Hải không nộp, bọn chúng đã dùng mũ bảo hiểm đánh anh Hải bị thương ở vùng đầu.

Vào cuộc điều tra, đến 20 giờ cùng ngày 19-9, Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ Duẩn và Thắng, thu giữ tang vật gồm 1 dùi cui điện, 2 điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến hành vi phạm tội.

Tuấn Minh