Ngày 30-9, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Văn Sáu (SN 1967; ngụ TP Quy Nhơn) cùng đồng bọn về các tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích".

Đòi tiền giùm người yêu, cả hai lãnh án tù vì bắt giữ, hành hung con nợ - Ảnh 1.

Bị cáo Hồ Văn Sáu cùng đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Minh Ngọc

Kết quả, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Văn Sáu 9 tháng tù giam; các đồng phạm Nguyễn Hữu Tân (SN 1992), Hứa Anh Toàn (SN 1997), Phạm Hồng Điệp (SN 1997; cùng ngụ huyện Tuy Phước), mỗi bị cáo 3 tháng tù giam và Hồ Trần Nguyệt Hương (SN 1972, ngụ TP Quy Nhơn) 9 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Theo cáo trạng, bức xúc về việc bà Tăng Thị Tám nợ tiền của người yêu mình là Hồ Trần Nguyệt Hương nhưng không trả nên Hồ Văn Sáu lên kế hoạch bắt bà Tám để đòi nợ. Ngày 24-1-2020 (tức 30 Tết), phát hiện bà Tám đang đi chợ, Sáu đến yêu cầu bà Tám trả nợ và dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu bà Tám, gây thương tích 6%.

Sau đó, Sáu và các bị cáo trên bắt giữ bà Tám đưa đi nhiều nơi để tra khảo, uy hiếp đòi phải trả khoản nợ đã vay. Đến hơn 21 giờ cùng ngày, do sợ bị công an phát hiện nên Sáu chở bà Tám đến một công viên ở TP Quy Nhơn thả về.

Sau khi nhận đơn tố giác của bà Tám, Công an TP Quy Nhơn đã tiến hành điều tra, làm rõ hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích của các bị cáo trên.

Đức Anh