Ngày 31-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Văn Qúy – Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM - cho biết khoảng 10 giờ cùng ngày, Trần Văn Thới (tự Út, SN 1976, ngụ huyện Bình Chánh) - đối tượng được xác định cầm đầu băng nhóm chuyên bán logo “xe vua”, bảo kê xe quá tải ở TP HCM và các tỉnh lân cận - đã ra trình diện tại Công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

“Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin đối tượng Thới đến Công an xã Tân Kiên trình diện và đang tiếp tục điều tra” - Đại tá Qúy nói.

Trần Văn Thới và Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982, ngụ huyện Bình Chánh) được xác định có vai trò cầm đầu 2 đường dây bán logo “xe vua”, bảo kê xe quá tải ở TP HCM và các tỉnh lân cận.

Trong khi Vân bán logo in dòng chữ “xe chở hàng” thì băng của Thới bán logo “garage Thành Đô” cho cả ngàn chủ xe, tài xế, thu lợi bất chính khoảng 3 tỉ đồng/tháng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các mẫu logo bảo kê xe vua vừa bị C45 triệt phá.

Các mẫu logo bảo kê "xe vua" vừa bị C45 triệt phá.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau quá trình theo dõi, trưa 26-8, các trinh sát thuộc Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) bắt quả tang Nguyễn Mai Hữu Nhân đang bán 2 logo “xe chở hàng” cho tài xế P.P.H (SN 1990, quê tỉnh Vĩnh Long) tại một quán cà phê ở huyện Bình Chánh với giá 5 triệu đồng.

Từ lời khai của Nhân, công an bắt giữ Vân và 5 đối tượng còn lại trong băng nhóm này.

Với băng nhóm của Trần Văn Thới, công an chỉ bắt được Trần Quốc Thái và một số đồng bọn, còn Thới bỏ trốn. Khám xét chỗ ở của những đối tượng này, công an thu giữ nhiều logo “xe vua” cùng tang vật liên quan đến hoạt động bảo kê xe quá tải.

Hiện vụ việc đang được Bộ Công an mở rộng điều tra việc có hay không cán bộ tiếp tay cho 2 đường dây trên bán logo “xe vua”, bảo kê xe quá tải.

Tin-ảnh: S. Hưng – L. Phong