Đón tiếp học viên mới, nhóm “đại bàng” làm 1 người chết

Tin mới

23/12/2013 15:45

(NLĐO) – Màn “đón tiếp” học viên mới của nhóm “đại bàng” đã khiến anh Vũ Văn Ngọc tử vong.

Ngày 23-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 19 năm tù giam đối với Trần Quốc Khương (SN 1977, ngụ tỉnh Bình Dương) về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, Lê Trung Hòa (SN 1979) và Đỗ Đình Phong (SN 1976) bị cấp sơ thẩm xử phạt 18 năm tù cùng tội danh trên.

 


Dẫn giải bị cáo Trần Quốc Khương về trại giam

Dẫn giải bị cáo Trần Quốc Khương về trại giam

 

Theo bản án sơ thẩm, Khương, Hòa và Phong là học viên của Trung tâm giáo dục lao động tạo việc làm tỉnh Bình Dương, cùng ở chung phòng tự quản E2 gồm 27 thành viên.

Khương tự đặt ra quy định mỗi học viên mới đều phải ngồi giữa phòng, hai chân bắt chéo, tay để dưới mông để cho Hòa và Phong đánh. Người có hình xăm thì bị đá ba cái vào ngực, người không có hình xăm thì bị đánh 5 cái vào mông.

Ngày 14-8-2013, Vũ Văn Ngọc và Phạm Trung Nghĩa được đưa tới trung tâm này để cai nghiện ma túy. Sau đó, cả hai chuyển đến phòng E2 để tiếp tục học tập, lao động và bị Khương dùng thủ tục nhập phòng của mình “đón tiếp”.

Do có hình xăm, Ngọc đã bị Hòa và Phong thay phiên nhau đá 6 cái vào ngực rồi bắt dựa vào góc tường. Còn Nghĩa bị Phong lấy cây gậy giấu sẵn trong phòng đánh mạnh 5 cái vào mông.

Sau khi làm thủ tục thị uy, nhóm “đại bàng” mới cho các học viên trong phòng đi ăn tối. Tuy nhiên, Ngọc bị đánh đau nên nằm trong góc phòng.

Ăn cơm xong, các học viên về phòng xem ti vi thì nghe Ngọc la hét vì đau đớn. Nghe vậy, Phong dùng gậy đánh hai cái vào người Ngọc bắt im lặng.

Lúc này, nhân viên của trung tâm vào kiểm tra và phát hiện Ngọc nằm bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Ngọc đã tử vong.

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI