Sáng 4-9, Công an TP Hải Phòng đã chính thức thông tin vụ đột kích quán Bar Gossip Club ở địa chỉ ngõ 16, đường Nguyễn Công Mỹ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An. Tuy nhiên, theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, đây đơn thuần chỉ là một vụ kiểm tra hành chính.

Quán bar này là 1 tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự

Cụ thể, vào 0 giờ 15 phút ngày 3-9, Công an quận Kiến An tổ chức kiểm tra hành chính cơ sở có điều kiện Gossip club. Qua kiểm tra, cơ sở Gossip club không xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan về bảo đảm đủ điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động của nhân viên… Đồng thời phát hiện 16 người có kết quả dương tính với test thử chất ma túy và thu giữ một số tang vật khác.

Hiện các đơn vị Công an thành phố đang phối hợp với lực lượng chức năng liên quan xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh Gossip club và các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Các "dân chơi" bị tạm giữ tại công an quận Kiến An vào đêm 3-9

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, rạng sáng 3-9, mất nhiều giờ tiến hành kiểm tra, Công an quận Kiến An đã đưa khoảng trên 100 "dân chơi" ở quán bar Gossip club về trụ sở Công an quận Kiến An để tiến hành sàng lọc, phân loại các đối tượng và test nhanh với ma tuý

Tại quán bar Gossip club, lực lượng công an đã thu giữ được ma tuý và các chất gây nghiện. Đến sáng 4-9, cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo ghi nhận, đến đêm 3-9, chỉ có khoảng trên 30 thanh niên được cho về do không có phản ứng dương tính với ma tuý. Số thanh niên này cho biết còn trên 50 “dân chơi” vẫn bị tạm giữ tại Công an quận Kiến An để tiếp tục được phân loại, sàng lọc và phục vụ công tác điều tra.

Những thanh niên được cho về vào tối 3-9

Do con em, người thân vẫn bị lưu giữ tại cơ quan công an nên rất đông các phụ huynh, người nhà của những “dân chơi” tiếp tục đứng chờ tại cổng trụ sở Công an quận Kiến An (số 109 đường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An) suốt đêm qua 3-9.

Được biết, quán bar Gossip club nằm sát khu dân cư, đã hoạt động trong một thời gian dài và thường xuyên hoạt động quá giờ quy định, mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Trọng Đức