Dương Chí Dũng sẽ hầu toà trong quý 4

Tin mới

28/10/2013 11:42

(NLĐO)- Nguyên "sếp" Vinalines Dương Chí Dũng sẽ ra toà trong quý 4 này để đối mặt với sự xét xử trong vụ án tham ô tài sản tại Vinalines. Ngoài ra,bị can này còn liên quan trong vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài cũng xét xử trong quý 4.

Dương Chí Dũng sẽ ra tòa trong quý 4 năm nay
 
Báo cáo trước Quốc hội sáng nay 28-10, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết liên ngành Tư pháp Trung ương đã thống nhất đưa ra xét xử các vụ án lớn trong quý 4 năm 2013.
 
Trong đó có vụ tham ô tài sản tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines); vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài; các vụ án lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính 2 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam)…
 
Như vậy, bị can Dương Chí Dũng sẽ phải ra toà quý 4 này trong vụ án tham ô tài sản tại Vinalines. Ngoài ra, bị can này còn liên quan tới vụ án “Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" cũng được đưa ra xét xử trong quý 4 này.
 
Theo kết luận vụ án tham ô tài sản tại Vinalines, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đề nghị truy tố Dương Chí Dũng và 9 tòng phạm về 2 tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”. Cơ quan điều tra kết luận hành vi làm trái của các bị can trong vụ án này đã gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước số tiền hơn 335,4 tỉ đồng.
 
Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an ngày 15-10 vừa qua cũng đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài", đề nghị truy tố ông Dương Tự Trọng - nguyên đại tá, nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng, nguyên Phó cục trưởng Cục cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội - cùng một số đồng phạm về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, theo Điều 275 Bộ luật hình sự.
 
Ngoài Dương Tự Trọng (em trai ông Dương Chí Dũng), Cơ quan An ninh điều tra cũng đề nghị truy tố 7 bị án khác trong vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.
 
Báo cáo trước Quốc hội sáng nay 28-10, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng cho hay năm 2013, số vụ án mới khởi tố tăng so với cùng kỳ. Tình hình tội phạm tham nhũng gia tăng ở nhiều lĩnh vực. Hoạt động của các băng nhóm xã hội đen có tính chất phức tạp xuất hiện trở lại. Tranh chấp dân sự, vụ án hành chính tiếp tục gia tăng gây bức xúc cho người dân, xuất hiện tình trạng cho vay nặng lãi phức tạp.
 
Bên cạnh đó, ông Bình cũng cho rằng, tiến độ điều tra một số vụ án tham nhũng còn chậm, chất lượng chưa cao, chất lượng tranh tụng của viện kiểm sát tại một số phiên tòa còn chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều vụ việc hình sự, dân sự còn để quá thời hạn giải quyết.
 
 
Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI