Đại diện Công an huyện Kỳ Anh bàn giao tài sản bị mất cắp cho công ty Formosa

Đại diện Công an huyện Kỳ Anh bàn giao tài sản bị mất cắp cho công ty Formosa (khu kinh tế Vũng Áng)

Ngày 28-5, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức trao trả tài sản bị mất cắp cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Formosa Đài Loan, đang triển khai xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng). Số tài sản này bị các đối tượng lấy cắp nhân tình hình hỗn loạn trong vụ xô xát ở công trường dự án Formosa, Hà Tĩnh ngày 14-5.

Trong lúc hỗn loạn bởi xô xát ngày 14-5, nhiều phần tử xấu đã lợi dụng xâm nhập vào các khu làm việc, công trường thuộc khu công nghiệp Formosa để trộm cắp tài sản, gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp. Trong hơn 80 nghi phạm bị tạm giữ, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố 24 người liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản.

Sau vụ việc , Công an Hà Tĩnh đã thành lập tổ công tác đặc biệt tiến hành rà soát các điểm thu mua phế liệu và các hộ nhà dân, tịch thu và vận động nhân dân giao nộp các tang vật vụ án. Kết quả đã thu được 31 CPU và màn hình máy vi tính, 15 máy hàn; 11 xe máy; 4 tủ lạnh công nghiệp; nhiều bộ máy điều hòa, máy khoan, máy đầm và nhiều tấn sắt thép…

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát các điểm tiêu thụ, các nhà dân để kịp thời phát hiện, tịch thu các tang vật liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: Hải Quân