Ngày 20-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, cho biết đang phối hợp với đơn vị chức năng điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người trong cùng gia đình tại một xã miền núi trên địa bàn thương vong. Hung thủ được xác định là Nguyễn Văn Đúng (SN 1987; ngụ xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).

Người đàn ông tâm thần vung nhát búa kinh hoàng khiến 3 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Hòa Trang

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đúng và chị Nguyễn Thị H. (SN 1988; ngụ ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) có với nhau 2 con gái (11 tuổi và 4 tuổi).

Đến năm 2010, Đúng mắc bệnh tâm thần nên được người nhà đưa đi điều trị rồi sau đó trở về quê sống chung với gia đình. Tuy nhiên, đến năm 2019, Đúng có biểu hiện tái phát bệnh cũ nên chị Huệ gửi 2 con cho bà ngoại là Lê Thị K. (SN 1964; ngụ ấp An Thạnh,  xã Lê Trì) chăm sóc để đi Bình Dương làm thuê.

Vào ngày 18-3, bà K. cùng 2 cháu đến nhà Đúng lấy đồ để gửi lên Bình Dương cho H. Lúc này, Đúng yêu cầu mẹ vợ của mình phải kêu chị H. về nhà nhưng bà này không đồng ý. Vì thế, Đúng dùng búa chém bà K. tử vong tại chỗ và con gái của mình tên Ngân bị thương nặng. Nghe tiếng kêu cứu, bà Nguyễn Thị Đ. (SN 1976, chị ruột của Đúng) ở gần đó đến can ngăn cũng bị Đúng chém gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Đúng uống thuốc diệt cỏ tự tử và đã tử vong vào sáng hôm sau tại bệnh viện.

T.Nốt