Chiều 27-12, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (Cà Mau), xác nhận UBND tỉnh đã chỉ đạo đơn vị làm rõ phản ánh của người dân về việc bị cán bộ UBND phường 4, TP Cà Mau làm khó.

"Đơn vị đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội xác minh làm rõ phản ánh của người dân", ông Vũ nói.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Hồng (ngụ phường 4, TP Cà Mau) có đơn phản ánh gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc bị cán bộ UBND phường 4 làm khó khi ông đến đơn vị này làm giấy cho người con bị bệnh tâm thần phân liệt.

Theo trình bày của ông Hồng, vào ngày 25-11, ông đến UBND phường 4 làm giấy được nhận trợ cấp theo quy định của nhà nước cho con trai bị bệnh tâm thần phân liệt là em L.Đ.H. (15 tuổi).

Tại đây, một nữ cán bộ phường yêu cầu ông chuẩn bị hồ sơ gồm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của em H., giấy ra viện, toa thuốc. Sau đó, nữ cán bộ trên yêu cầu ông Hồng để lại số điện thoại để liên lạc khi làm giấy tờ.

Sau đó, vào ngày 16-12, ông Hồng tiếp tục đến phường và được nữ cán bộ trên giới thiệu ông gặp một nam cán bộ khác. Lúc này, ông Hồng hỏi nam cán bộ trên khi nào ông có thể làm giấy cho con được thì người này trả lời "khi nào làm thì gọi". Từ đó, ông Hồng thắc mắc "khi nào là bao giờ" thì nam cán bộ trên yêu cầu "ngày mai đưa con anh tới, hội đồng phường cùng bác sĩ ở phường khám".

Sau đó, ông Hồng giải bày cho nam cán bộ trên biết là con ông đang điều trị ở khoa tâm thần của bệnh viện. Nam cán bộ trên lại cho biết "khi nào về đưa tới đây mới làm".

Sự việc khiến ông Hồng bức xúc và cho rằng "giấy trắng mực đen, chữ ký, con dấu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau như thế có đủ để cán bộ phường tin tưởng". Theo ông Hồng, cán bộ phường có thể dựa trên giấy tờ hoặc liên hệ bệnh viện thì sẽ rõ tình trạng của con ông.

"Con tôi bệnh tâm thần, đang nằm viện từ năm này qua năm khác sao đưa được đến UBND phường để làm giấy đây?", ông Hồng bức xúc trong đơn.

Vân Du