Gã hàng xóm sát hại nhân viên ngân hàng

Tin mới

21/09/2017 11:49

(NLĐO) - Thanh niên có biểu hiện bất bình thường vô cớ dùng dao sát hại nhân viên ngân hàng - người hàng xóm sát vách nhà mình.

Ngày 21-9, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Linh Nhật (24 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) án chung thân về tội "Giết người".

Gã hàng xóm sát hại nhân viên ngân hàng - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Linh Nhật bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào tháng 7-2015, Nhật đã được gia đình đưa cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân - Hóc Môn.

Cuối năm 2015, Nhật được về nhà nhưng thỉnh thoảng vẫn tái sử dụng ma túy đá. Có biểu hiện tâm lý bất thường, Nhật nảy sinh cảm giác rằng anh Trần Hồng Phong (hàng xóm của Nhật, SN 1973, nhân viên ngân hàng) thù ghét mình. Vào khoảng tháng 7-2016, Nhật bất ngờ xông vào nhà đánh anh Phong vô cớ.

Cho đến chiều 27-11-2016, Nhật nhìn thấy anh Phong và nảy sinh ý định muốn dùng dao đâm anh này liền vào nhà lấy con dao ở bếp rồi trở ra. Thấy anh Phong vừa đi vào nhà, Nhật liền theo sau dí dao vào người anh này. Anh Phong hốt hoảng xin tha nhưng vẫn bị Nhật đâm nhiều nhát.

Khi anh Phong bỏ chạy ra ngoài thì Nhật đuổi theo. Phát hiện sự việc, ba Nhật chạy lại ôm giữ con trai thì bị Nhật đẩy ngã. Nhật tiếp tục đuổi theo anh Phong đến khi nhìn thấy nạn nhân nằm gục trên đường thì cầm dao quay về nhà và lấy xe máy bỏ trốn.

Anh Phong được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nhật được gia đình động viên ra đầu thú.

Cơ quan điều tra cho Nhật đi giám định tâm thần. Kết luận của cơ quan chức năng là Nhật bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích với hoang tưởng chiếm ưu thế. Vì vậy Nhật bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi dân sự.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI